CÁC LOẠI HÓA CHẤT THƯỜNG DÙNG TRONG GIẶT LÀ HIỆN NAY

1. JAVEN TẨY TRẮNG

Javen (Javel) là một trong những dung dịch thuốc tẩy trắng quần áo vô cùng hiệu quả. Và hiện nay, có rất nhiều người tin tưởng và sử dụng Javel tẩy quần áo. Tất cả mọi vết bẩn cứng đầu bám trên quần áo sẽ được giặt sạch nhờ Javen.

Bạn chỉ cần pha loãng dung dịch nước tẩy Javen với nước theo tỉ lệ ghi trên bao bì. Vò nhẹ quần áo và ngâm khoảng 20-30 phút. Giặt lại với nước nhiều lần để gột bỏ vết bẩn hoàn toàn.

Hướng dẫn cách tẩy trắng quần áo bằng Javen

Chuẩn bị:

 • Chai nước tẩy quần áo trắng Javen.
 • Bột giặt.
 • Quần áo tẩy trắng.
 • Chậu.

Cách tẩy trắng quần áo bằng Javen

 • Bước 1: Làm ướt quần áo trắng cần dùng Javel tẩy quần áo.
 • Bước 2: Pha 50ml nước tẩy Javen và 4 lít nước.
 • Bước 3: Ngâm hỗn hợp vào nước tẩy Javen 5-7 phút cho vết bẩn ố nhẹ và 10 phút dành cho áo bị lem màu, vết bẩn nặng.
 • Bước 4: Sau đó, xả sạch lại áo với nước sạch cho hết thuốc tẩy.
 • Bước 5: Kế đến, đem quần áo giặt sạch cùng bột giặt và ngâm nước xả vải để khử mùi thuốc tẩy và thơm tho.
  Bước 6: Cuối cùng, vắt và phơi khô quần áo.

2.OXY GIÀ

Dung dịch oxy già (hydrogen peroxid) là một loại thuốc có tác dụng sát khuẩn vết thương, làm thuốc tẩy, chất chống nhiễm trùng da. Oxy già thường được sử dụng kết hợp với các chất khử khuẩn khác để tẩy uế, làm sạch tế bào da chết, hay thậm chí là quần áo, vải vóc.

Trong oxy già có chứa hydro peroxide vốn là chất không ổn định, phân hủy dễ dàng với oxy và nước và giải phóng nhiệt. Đây là một tác nhân oxy hóa mạnh mẽ, có tác dụng tẩy rửa vô cùng hiệu quả.

BÁN OXY GIÀ - H2O2 HYDROGEN PEROXIDE HÀN QUỐC 50% TH

Cách sử dụng oxy già tẩy quần áo bị lem màu

Oxy già sẽ là cách tẩy quần áo bị lem màu khác tiết kiệm, hiệu quả dành cho bạn. Bạn chỉ cần mua oxy già tại tiệm thuốc, sau đó dùng oxy già pha với nước theo tỉ lệ 1:6. Tiếp theo đổ dung dịch vừa pha vào trong chậu, cho quần áo vào ngâm trong 30 phút.

Sau khi thấy những vết màu loang đã tan hoàn toàn, bạn lấy quần áo ra và giặt lại với bột giặt như bình thường. Cuối cùng đem quần áo phơi khô tự nhiên ở nơi thoáng khí, nhiều gió. Trong y tế, oxy già được sử dụng để sát trùng vết thương ngoài da. Vì thế cách này tuyệt đối an toàn, vừa không gây hại cho da vừa hạn chế làm bạc màu vải.

 1. BACKING SODA

Baking soda (natri bicacbonat) là một loại nguyên liệu thường dùng trong ngành thực phẩm, dược phẩm và công nghiệp hóa chất. Hợp chất này thường ở bột mịn màu trắng, có vị hơi mặn, tính hút ẩm cao nhưng lại ít tan trong nước. Được sử dụng trong ngành thực phẩm và hóa chất tẩy rửa.

Trong thành phần hóa học, baking soda có tính kiềm nên khi hòa tan trong nước, nó có thể tương tác với axit trong vết bẩn và trung hòa loại bỏ chúng. Chính vì vậy, hợp chất này thường đường dùng như một cách tẩy quần áo bị lem màu rất hữu hiệu.
Không có mô tả ảnh.

 

Cách sử dụng baking soda tẩy quần áo bị lem màu

Baking soda được xem như là nguyên liệu “quốc dân” bởi tính đa dụng của nó trong nhiều mẹo vặt gia đình. Các bà nội trợ có thể mua baking soda ở đâu? Bạn có thể tìm mua baking soda tại các nhà thuốc hoặc siêu thị. Baking soda có tác dụng hút ẩm và tẩy trắng rất tốt, là cách tẩy quần áo bị lem màu rất hiệu quả.

Khi phát hiện quần áo bị loang màu, bạn hãy đổ bột baking soda lên trên những vệt màu loan, vò nhẹ nhàng để vết màu bong ra. Sau đó, pha 2 – 3 muỗng bột baking soda vào trong nước. Ngâm quần áo vào chậu nước trong khoảng 8 tiếng rồi giặt sạch lại như bình thường. Baking soda sẽ đánh bật những vết màu trả lại diện mạo như ban đầu cho bộ quần áo của bạn.

 1. OXALIC

– Tẩy trắng Oxalic acid là chất bột mịn màu trắng, không mùi.
– Tẩy trắng trong giặt tẩy đồ vải, quần áo (gia đình, tiệm giặt là, khách sạn)
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'OXALIC ACID 99.6% min N.W 25 KGS G.W 25.1 KGS MADE IN CHINA'

Mua hóa chất giặt là ở đâu uy tín, chất lượng?

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ 093456.4401 hoặc 093456.1220  để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa Chất Hải Đăng!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *