HÓA CHẤT TẨY RỬA VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Rate this post

HÓA CHẤT TẨY RỬA LÀ GÌ:

Hóa chất tẩy rửa là một chất hoạt động bề mặt hoặc một hỗn hợp của các chất hoạt động bề mặt mang đặc tính làm sạch ở trạng thái dung dịch loãng. Các hóa chất này được ứng dụng trong các sản phẩm làm sạch công nghiệp như nước lau sàn, rửa chén, giặt giũ, vệ sinh máy móc thiết bị, kim loại… Khi hòa tan trong nước , các hóa chất tẩy rửa sẽ làm giảm sức căng bề mặt giữa nước và các chất bẩn có tinh dầu. Nhờ đó vết bẩn được đánh bật khỏi bề mặt bám dính một cách nhanh chóng.
Hóa chất tẩy rửa có thể là sản phẩm của ngành công nghiệp hiện đại với các thành phần như dầu mỏ, hắc ín… hoặc thu được từ các chiết xuất từ tự nhiên và thân thiện hơn.
cách thư giãn đầu óc

Ngày nay hóa chất tẩy rửa được ứng dụng phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày và ngày được người dùng càng ngày càng ưa chuộng vì hiệu quả cao và tiện lợi.

ĐẶC TÍNH CỦA HÓA CHẤT TẨY RỬA:

Từ góc nhìn hóa học, hóa chất tẩy rửa bao gồm các hợp chất hữu cơ và vô cơ. Các hợp chất vô cơ có thể  là các hóa chất mang tính kiếm, muối trung tính và các chất không tan trong nước. Các hợp chất hóa học bao gồm  ainon, cation hoặc lưỡng tính không ion. Còn hóa chất tẩy rửa hữu cơ được chiết xuất từ tự nhiên hoặc các phản ứng nhân tạo mà không thêm các hóa chất nhân tạo vào.
Các chất tẩy rửa sẽ hoạt động theo đúng thứ tự quy trình sau đây:
– Làm giảm độ căng của nước
-Đánh tan và loại bỏ vết bẩn ( Kết hợp với các thao tác vò, chà xát, cọ rửa..)
-Phủ một lớp bảo vệ vô hình lên bề mặt cần làm sạch, nhằm ngăn chặn tình trạng vết bẩn bị bám ngược trơ lại.
vệ sinh nhà cửa

Có những loại hóa chất tẩy rửa nào:
Hóa chất tẩy rửa có 3 nhóm chính:

 • Cơ bản: sử dụng trong các ngành công nghiệp khác
 • Đặc dụng: được dùng cho những mục đích cụ thể như bảo vệ cây, mực in, dệt may,…
 • Tiêu dùng: được sử dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình như tẩy rửa, xà phòng, mỹ phẩm.

  Dựa trên đặc tính sản phẩm, có thể phân loại hóa chất tẩy rửa thành :

  – Hóa chất tẩy rửa công nghiệp: Tiêu biểu gồm có các loại nước tẩy rửa, kem tẩy đa năng, dung dịch tẩy dầu, hóa chất tẩy nhờn,…

  – Hoá chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp: Được tổng hợp từ nhiều loại hóa chất khác nhau, có tác dụng làm sạch các lớp dầu mỡ, bụi bẩn bám trên bề mặt chén dĩa, máy móc, kim loại … duy trì độ sáng bóng như lúc ban đầu.

  – Hoá chất tẩy rửa và diệt rêu mốc: dùng để xử lý các loại rêu, nấm mốc bám trên bề mặt tường nhà, giúp các bề mặt sẽ luôn sạch đẹp và bảo vệ được sức khỏe của con người. Ngoài ra còn có khả năng tẩy sạch các vết trà, cà phê …

  – Hóa chất vệ sinh, xử lý bề mặt: chuyên dùng để làm sạch gỉ sét, dầu nhớt bám dính, sơn bong tróc… trên bề mặt hoặc bên trong các chi tiết, máy móc và thiết bị.

  – Hóa chất khử mùi, sát khuẩn: Có tính năng diệt nấm mốc, diệt khuẩn dàn lạnh máy điều hòa, khử mùi, nước rửa tay … giúp khử mùi và loại bỏ vi khuẩn.

  – Hóa chất giặt công nghiệp: Các loại hóa chất có công dụng tẩy rửa mạnh trên các bề mặt thảm, sofa, ghế ô tô …

  Ngoài ra còn có hoá chất Canxi clorua 95%, hóa chất xử lý nước thải …Phân loại hóa chết tẩy rửa

  Phân loại hóa chất tẩy rửa trong sinh hoạt

  Dựa vào tính năng, đặc tính của từng sản phẩm, người ta chia hóa chất tẩy rửa sinh hoạt ra thành nhiều loại. Về cơ bản gồm có:

  • Hóa chất trung tính: Được sử dụng nhiều trong sản phẩm vệ sinh, lau dọn nhà hàng ngày. Chúng không ảnh hưởng đến các bề mặt được phụ trách làm sạch.
  • Loại tẩy kiềm: Đây là loại chuyên làm sạch những đồ dùng nội thất như: điều hòa, máy lạnh, máy quạt, máy thông gió, điện thoại… Ưu điểm của loại này là không làm hư hỏng bề mặt vật liệu.
  • Axit gốc: Chuyên trị các vết bẩn cứng đầu, nơi tụ hội nhiều vi khuẩn như: cầu thang, bồn cầu, nhà vệ sinh….
  • Hóa chất riêng biệt: Hóa chất làm sạch riêng biệt có nghĩa là chúng được thiết kế độc quyền và dùng cho một sản phẩm riêng biệt. Ví dụ như: nước giặt giày mà các bạn được tặng kèm khi mua từ các thương hiệu giày đắt giá là một loại hóa chất riêng biệt. Chúng chỉ có tác dụng duy nhất với sản phẩm tương ứng.
  • Hóa chất cục bộ: Hóa chất cục bộ còn có tên gọi khác là thuốc tẩy. Chúng có thể đánh bay những loại vết bẩn cứng đầu và khó chịu nhất như: kẹo cao su, mủ cây, vết nước ngọt dính trên áo, quần… Loại này rất hiệu quả nhưng cũng rất độc hại. Chúng có mùi khó chịu. Khi cần tránh những khu vực quá kín.
   • CÔNG TY CP XNK HÓA CHẤT HẢI ĐĂNG

    • Địa chỉ: Số 172 TỔ 41 KHU 4 PHƯỜNG HÀ KHẨU- THÀNH PHỐ HẠ LONG- TỈNH QUẢNG NINH.

    • Điện thoại: 0934561220- 0934564401

    • Web: https://hoachatquangninh.net/

     Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa chất Hải Đăng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *