TCCA TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Rate this post

TCCA LÀ GÌ?

TCCA là hóa chất diệt khuẩn mạnh, có ưu điểm tiêu biểu vượt trội so với nhiều loại hóa chất diệt khuẩn khác như tính bảo đảm an toàn và hiệu suất cao, giá tiền hài hòa và hợp lý nên được sử dụng phổ cập, đặc biệt quan trọng là trong nghành nghề dịch vụ nuôi trồng thủy hải sản .
TCCA đóng thùng

Ngoại quan: Dạng hạt, bột

Hàm lượng sử dụng : 10-20 kg / 1000 m3 nước .
Công dụng của TCCA : Tiêu diệt những vi sinh vật, diệt tảo, rong rêu trong nước. Diệt vi trùng, vi rút, ký sinh trùng gây bệnh. Phòng ngừa và trấn áp dịch bệnh. Phòng chống bệnh tật cho gia súc, gia cầm, thủy hải sản

ỨNG DỤNG CỦA TCCA TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

 • TCCA được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản: TCCA giúp tiêu diệt các vi sinh vật, diệt tảo, rong rêu trong nước, diệt vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh phòng ngừa bệnh cho cá tôm, giúp điều chỉnh độ pH trong ao hồ. Ngoài ra TCCA còn được dùng để xử lý nước trước khi nuôi tôm để tiêu diệt các mầm bệnh. Bên dưới bài viết các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể cách thức, liều lượng dùng TCCA trong việc xử lý nước nuôi trồng thủy sản.
 • TCCA được dùng trong chăn nuôi thủy sản
  • Khử khuẩn, tiệt trùng: Diệt trừ nấm mốc, ký sinh trùng và các mùi hôi thối nhanh chóng trên đồ dùng, máy móc và các thiết bị y tế, chăn màn, quần áo, nhà xưởng; khử trùng môi trường nơi gần bãi rác, vùng lũ lụt, thiên tai; khử khuẩn nước sinh hoạt, y tế, cộng đồng.
  • TCCA còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác như khử trùng dân dụng (nước uống, khử độc cho đồ đựng thức ăn, diệt khuẩn cho bể bơi, xử lý nước bẩn chất thải); Nông nghiệp (làm thuốc chữa bệnh: đậu ôn, bệnh đốm, bệnh bạch diệp khô….), sử dụng để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập thực phẩm, bảo quản rau quả, tẩy trắng xenlulo, chống co cho lông cừu, làm sạch tuần hoàn  Nông nghiệp, tiêu độc cho lông vũ,…

  LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG TCCA TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN:

  • Xử lý đáy hồ trước khi nuôi nhằm diệt mầm bệnh dưới đáy ao nuôi của những vụ trước: Liều lượng: 2kg-2,5kg/1000m3   Cách dùng: phơi ao hồ 3 ngày, hòa tan thuốc vào nước và phun đều ao hồ, sau 3-5 ngày cho nước vào và thả giống.
  •  Xử lý nước trước khi nuôi nhằm diệt khuẩn, mầm bệnh, các loại giáp xác và cá tạp trước khi nuôi: Liều lượng 13kg-16kg/1000m3 nước (13ppm-16ppm) khi pH nhỏ hơn 7. Cách dùng: hòa tan thuốc vào nước và tạt đều khắp hồ sau 7 ngày thả giống.
  • Tẩy trùng, diệt toàn bộ vi khuẩn, nguyên sinh động vật và các loại tảo độc…Liều lượng: 5g/1 lít nước. Cách dùng: hòa tan thuốc vào nước và phun đều khắp hồ, xung quanh trại
   Kinh nghiệm sử dụng TCCA hiệu quả nhất – Tạp chí Thủy sản Việt Nam
  • Một số lưu ý khi sử dụng TCCA để xử lý nước nuôi trồng thủy sản:

   Dùng Axit Axetic (Giấm ăn) 3 lít cho 1000 m3 trước 24 giờ sử dụng hóa chất xử lý nước TCCA, nhằm giảm PH trong ao xuống mức thấp nhất (luôn đảm bảo PH < 7). Để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất nên sử dụng vào buổi chiều tối.

   Vì loại sản phẩm TCCA có đặc thù ăn mòn sắt kẽm kim loại nên không sử dụng dụng cụ và vật chứa bằng sắt kẽm kim loại, không để gần hoặc sử dụng cùng lúc với những loại loại sản phẩm có tính acid, kiềm .
   Chỉ sử dụng thuốc sau khi đã hoà tan hết vào trong nước để có hiệu quả tốt nhất .
   Dùng Saponin giảm độ pH : 5 kg – 10 kg / 1000 m3 nước đánh vào buổi sáng .

   Đề phòng bị sặc khi bỏ thuốc vào nước vì khi tan trong nước TCCA  thải ra khí Clo.
   Trên đây là những thông tin về TCCA và cách sử dụng TCCA trong nuôi trồng thủy sản.

    MUA TCCA Ở ĐÂU UY TÍN

   • CÔNG TY CP XNK HÓA CHẤT HẢI ĐĂNG

    • Địa chỉ: Số 172 TỔ 41 KHU 4 PHƯỜNG HÀ KHẨU- THÀNH PHỐ HẠ LONG- TỈNH QUẢNG NINH.

    • Điện thoại: 0934561220- 0934564401

    • Web: https://hoachatquangninh.net/

     Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa chất Hải Đăng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *