XỬ LÝ NƯỚC PHÈN BẰNG PAC CỰC KỲ ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Rate this post

Hiện nay hầu hết nguồn nước đều dễ bị nhiễm phèn, bởi lượng sắt có trong nước quá cao, cùng với đó là quá trình đô thị hóa kéo theo những hệ lụy về ô nhiễm nước ngầm, nước sinh hoạt ngày càng nghiêm trọng. Ngoài những cách xử lý nước phèn truyền thống phức tạp trước đây, còn có phương pháp xử lý nước phèn bằng PAC vô cùng nhanh chóng và hiệu quả
Hình ảnh nước bị nhiễm phèn cần được xử lý 

1. Đặc điểm của hóa chất PAC xử lý nước phèn

PAC với công dụng xử lý nước sinh hoạt, nước uống phục vụ đời sống cho con người. Đây là hóa chất giúp kết lắng các hợp chất keo và chất cặn bẩn giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại…. Hiện nay, hóa chất PAC được sử dụng rộng rãi trong quá trình xử lý nước, đặc việt là nước nhiễm phèn với những ưu điểm vượt trội như:

 • PAC giúp ổn định pH trong nước, vì vậy sẽ giúp tiết kiệm được hóa chất dùng để tăng độ kiềm và các dụng cụ đi kèm, không phức tạp như việc sử dụng phèn nhôm xử lý nước.
 • Sử dụng PAC giúp giảm thể tích bùn trong quá trình xử lý.
 • Hóa chất PAC giúp làm tăng độ trong của nước, kéo dài chu kỳ lọc, tăng chất lượng nước sau lọc.
 • Khi sử dụng PAC xử lý nước cần liều lượng nhỏ, giúp kéo dài chu kỳ lọc và đạt chất lượng cao hơn trong quá trình lọc.
 • PAC có thể loại bỏ các chất hòa tan và không tan, các kim loại nặng tốt hơn so với các phèn vô cơ khác. Sau khi xử lý nước sẽ không bị đục nếu dùng thừa hoặc thiếu chất.
 • Ngoài ra, sử dụng hóa chất xử lý nước PAC còn giúp hạn chế sự ăn mòn thiết bị so với việc sử dụng các hóa chất khác.Hóa chất PAC luôn có sẵn tại VietChem

  2. Các bước xử lý nước phèn bằng PAC

  Bước 1: Để xử lý nước phèn bằng PAC hiệu quả, đầu tiên phải thực hiện tốt khâu chuẩn bị dụng cụ, hóa chất PAC chất lượng:

  • Cần vệ sinh sạch sẽ các vật dụng đựng nước như: bồn, xô, chậu để đựng nước nhiễm phèn trước khi xử lý
  • Đựng nước phèn cần được xử lý vào các vật dụng chứa
  • Sau đó, pha bột PAC với nồng độ từ 10% – 20%, điều chỉnh liều lượng theo nguồn nước cần xử lý

  Bước 2: Đây là khâu pha chế hóa chất PAC xử lý nước nhiễm phèn bằng cách:

  • Cho hóa chất PAC đã pha loãng vào cho bể có chứa nước cần được xử lý. Sau đó, khuấy đều để lắng trong khoảng 30 phút.
  • Sau khoảng thời gian đó nước cần được xử lý sẽ tách thành 2 phần. Phần nước trong có thể sử dụng và các chất cặn bẩn lắng xuống đáy. Lưu ý, sau khi xử lý nước phèn bằng PAC, nước thu được nếu cần sử dụng ngay để uống thì nên đun sôi cho đảm bảo sức khỏe.

  3. Mua hóa chất PAC xử lý nước phèn uy tín, chất lượng

  Để lựa chọn được hóa chất PAC đảm bảo chất lượng, không lẫn tạp chất hãy đến với Hóa Chất Hải Đăng đây là  địa chỉ tin cậy cung các các hóa chất xử lý nước phèn, nước cấp, nước sinh hoạt… PAC đang là một trong những sản phẩm có giá cả ưu đãi nhất.

  Vậy nếu quý khách hàng nào quan tâm đến hóa chất xử lý nước của HÓA CHẤT HẢI ĐĂNG, hãy gọi ngay đến số điện thoại đường dây nóng 0934564401-0934561220 hoặc truy cập website hoachatquangninh.net để được báo giá và tư vấn trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *