HƯỚNG DẪN LÀM SẠCH GỖ BẰNG ACID OXALIC

Axit oxalic có nhiều công dụng, nhưng nó được sử dụng rộng rãi như một chất tẩy gỗ vì nó có khả năng loại bỏ các vết bẩn mà không làm mất đi màu tự nhiên của gỗ. Nó có thể được sử dụng trên các điểm trên đồ nội thất, như các vết nước tối và cũng có thể được sử dụng để loại bỏ vết bẩn từ các khu vực lớn hơn của gỗ như sàn và sàn. Axit oxalic là độc hại và nên được sử dụng cẩn thận. Sử dụng bảo vệ mắt, găng tay cao su và quần áo bảo hộ khi sử dụng axit oxalic và vứt bỏ theo hướng dẫn. Nếu sử dụng đúng cách, axit oxalic có hiệu quả cao trong việc đổi mới gỗ thành trạng thái tự nhiên đẹp.

Dưới đây là các bước tẩy gỗ bằng axit oxalic để các bạn có thể tham khảo và thực hiện an toàn tại nhà.

Mẹo sử dụng axit oxalic tẩy gỗ

Axit oxalic

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm đó là làm sạch gỗ hoàn toàn bằng nước sạch và sử dụng dụng cụ chuyên dụng loại bỏ lớp sơn hoặc tạp chất trên bề mặt gỗ, trả lại một bề mặt gỗ trần.

Bước 2: Bắt đầu công đoạn tẩy gỗ.Trộn các tinh thể axit oxalic hoặc bột với lượng nước nóng phù hợp. Đối với các vết bẩn, sử dụng 12 đến 16 mililit axit mỗi mililit nước hoặc sử dụng từ 3 đến 5 mililit axit. Lưu ý, đổ từ từ axit vào nước rồi khuấy đều

Bước 3: Thoa đều hỗn hợp tự do vào vết bẩn bằng chổi, vải mềm hoặc giẻ lau, tùy thuộc vào kích thước của bề mặt gỗ cần làm sạch. Thoa đều lên toàn bộ bề mặt gỗ để có được hiệu quả rõ rệt hơn. Lưu ý khi sử dụng nên dùng các thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn dù cho hóa chất đã được pha loãng.

Bước 4: Để cho axit thực hiện công việc loại bỏ vết bẩn cho đến khi khô hoàn toàn. Nếu các vết bẩn vẫn còn, sử dụng dụng cụ chuyên dụng chà mạnh cho tới khi bề mặt gỗ hoàn toàn được sạch bóng.

Bước 5: Tiếp tục trộn 2 muỗng hóa chất borax cho vào nước và áp dụng cho gỗ sau khi vết bẩn đã được loại bỏ hoặc gỗ đã được tẩy trắng với màu sắc mong muốn. Điều này được thực hiện sẽ giúp trung hòa axit trên bề mặt gỗ.

Bước 6: Đợi cho hóa chất borax khô, lau sạch bề mặt gỗ vừa làm sạch và để khô.

Bước 7: Xoa một miếng vải tối màu sạch trên gỗ. Nếu có dư lượng bột màu trắng trên bề mặt gỗ vừa làm sạch, hãy tráng lại bằng nước và để sàn khô.

Bước 8: Cát gỗ nhẹ để làm mịn nó sau khi tất cả các tàn dư của thuốc tẩy đã được loại bỏ.

Axit oxalic ở dạng tinh khiết của nó rất nguy hiểm. Nó độc hại và ăn mòn và cần được xử lý cẩn thận. Khi trộn axit bột với nước, luôn luôn đeo găng tay cao su để bảo vệ làn da của bạn. Bạn cũng nên sử dụng kính bảo hộ và mặt nạ chống bụi để tránh kích ứng mắt và ngăn chặn khói độc hại xâm nhập vào phổi của bạn. Luôn trộn axit oxalic trong một khu vực được thông khí tốt, tốt nhất là ở ngoài trời. Trong trường hợp nuốt tình cờ, không bao giờ gây ói mửa; thay vào đó, liên hệ với bác sĩ của bạn hoặc trung tâm kiểm soát chất độc tại địa phương của bạn ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *