TỔNG QUAN VỀ THUỐC XỬ LÝ NƯỚC, VÔI BỘT XỬ LÝ NƯỚC VÀ BỘT LÀM SẠCH NƯỚC

Rate this post

Tìm hiểu về thuốc xử lý nước 

Tìm hiểu về thuốc xử lý nước 
Tìm hiểu về thuốc xử lý nước

Thuốc xử lý nước thực chất là tên gọi được hình thành từ một bộ phận người tiêu dùng. Thực chất cái họ gọi là thuốc chính là các loại hóa chất hoặc các loại chế phẩm sinh học được đóng gói tiện lợi được bán phổ biến trên thị trường phục vụ nhu cầu xử lý nước sinh hoạt, nước trong phạm vi nhỏ. Rất thuận tiện lại dễ sử dụng, dễ mua và dễ tìm. Chính vì vậy mà nhiều người thường gọi với tên dân dã là thuốc xử lý nước.

Cách sử dụng của từng loại thuốc xử lý nước sẽ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhưng mục đích chung lại của các loại này đều nhằm xử lý các thành phần chất độc hại, gây ô nhiễm tồn tại trong nước. Đưa các chỉ số của nước trở về trạng thái tiêu chuẩn an toàn cho môi trường và người sử dụng. Để đảm bảo hiệu quả của việc xử lý nước bằng những loại thuốc này cần tuân thủ đúng theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Không nên tự ý thực hiện cảm tính.

Tìm hiểu về vôi bột xử lý nước.
Tìm hiểu về vôi bột xử lý nước

Vôi bột có lẽ đã quá quen thuộc với mỗi người chúng ta. Đây là một trong những loại hóa chất rẻ tiền mà đem lại tác dụng rất cao trong việc xử lý nước hiện nay. Đặc biệt được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như: khử trùng chuồng trại chăn nuôi, các trang trại khu nuôi trồng; làm sạch nước ao hồ; tạo kết tủa – tạo bông để loại bỏ đi các tạp chất của phốt pho có trong nước; có tác dụng hòa tan lignin trong sản xuất giấy và làm đông trong quá trình tẩy rửa cũng như cải thiện được độ chua của đất trồng trọt nông nghiệp…..

Người ta sử dụng vôi bột vào xử lý nước thải có nồng độ ô nhiễm amoni cao. Kèm theo đó là chỉ số COD và các chất hữu cơ-cô cơ-chất độc hại có hàm lượng lớn trong nước. Mục đích sử dụng vôi bột trong xử lý nước để đưa nồng độ pH của nước lên cao; tăng độ kiềm; chuyển hóa ion NH4+ thành các electron nhằm tạo ra các NH3 tự do và có khả năng bay hơi. Tuy nhiên vôi bột không hoàn toàn hiệu quả với những nguồn nước thải có thành phần phức tạp và mức độ ô nhiễm cao.

Vôi bột có thể làm sạch những loại nước thải có chứa gốc axit như: nước thải trong chế biến công nghiệp; khử mùi hôi và loại bỏ được nhiều nguy cơ ô nhiễm từ chất hữu cơ và kim loại nặng; tiêu diệt mầm mống gây bệnh cũng như vi khuẩn có hại.

Tìm hiểu về bột làm sạch nước

Tìm hiểu về bột làm sạch nước

Bột làm sạch nước là một loại hóa chất phổ biến được bán nhiều trên thị trường hiện nay. Có cách sử dụng dễ dàng, thao tác đơn giản, hiệu quả nhanh chóng. Bột thường có thành phần chủ yếu là than hoạt tính đã được xử lý để tăng tính oxi hóa các chất gây ra lắng và sát trùng. Mục đích sử dụng cho việc khử trùng và tẩy trắng nước thải.

Mặt khác các loại bột xử lý nước còn được dùng để kiểm soát lượng tảo sinh sôi phát triển trong môi trường nước. Giúp hấp thụ hoặc làm mềm nước, giảm độ cứng của nước. Cũng giúp tạo kết tủa-keo tụ-tạo bông để loại bỏ các chất rắn lơ lửng kèm tạp chất ra khỏi nước . Hay ức chế các hoạt động ăn mòn của một số hợp chất có trong nước, đồng thời cũng bổ sung fluor cho nước….

Thông thường người ta sẽ sử dụng bột xử lý nước tại công đoạn cuối cùng của quá trình xử lý nước. Khi này chỉ cần hòa tan gói bột vào trong nước, hỗn hợp tạo ra sẽ thủy phân và kết hợp tạo kết tủa với những hợp chất gây ô nhiễm trong nước và dần dần lắng chìm xuống đáy. Trong đó than hoạt tính và thành phần chất khử trùng sẽ có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn và các loại chất hấp thụ bề mặt gây ô nhiễm nguồn nước một cách triệt để nhất.

Mua thuốc xử lý nước – vôi bột – bột làm sạch nước ở đâu uy tín, giá tốt?

  • CÔNG TY CP XNK HÓA CHẤT HẢI ĐĂNG

    • Địa chỉ: Số 172 TỔ 41 KHU 4 PHƯỜNG HÀ KHẨU- THÀNH PHỐ HẠ LONG- TỈNH QUẢNG NINH.

    • Điện thoại: 0934561220- 0934564401

    • Web: https://hoachatquangninh.net/

      Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa chất Hải Đăng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *